HTX nông nghiệp Hòa Thuận I tổ chức đại hội nhiệm kỳ IV (201-2024)

(13:03 | 13/05/2019)

Ngày 09/5/2019, HTX nông nghiệp Hòa Thuận I tổ chức đại hội nhiệm kỳ IV (2019-2024). Thành phần tham dự gồm có đại diện Liên minh HTX tỉnh; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trạm Khuyến nông huyện; Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã cùng 62 đại biểu thành viên HTX tham dự.

HTX nông nghiệp Hòa Thuận I thuộc ấp Hòa Hòa Thuận, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, được thành lập vào ngày 01/01/2006 có 233 hộ sản xuất nông nghiệp tham gia với vốn điều lệ là 152 triệu đồng, diện tích 409 ha. Thời gian qua HTX được tham gia dự án VnSAT với mục tiêu chuyển đổi nông nghiệp bền vững. HTX đang được Dự án đầu tư cơ sở vật chất gồm 2 cống hở, 5km đường bê tông nội đồng, 1 nhà kho và 1 lò sấy lúa, tổng vốn đầu tư 7 tỷ 400 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Thế giới hỗ trợ 5 tỷ 962 triệu đồng, vốn đối ứng của tỉnh hỗ trợ là 1 tỷ 474 triệu đồng, công trình này hiện nay đang thi công.

Với sự hoạt động nhiệt quyết của Hội đồng quản trị HTX, nhiệm kỳ vừa qua HTX lợi nhuận được 80 triệu từ dịch vụ bơm tát. Trong nhiệm kỳ tới HTX mở rộng thêm một số khâu dịch vụ, chú trọng nhất là sản xuất lúa giống dựa vào nhu cầu của thị trường để sản xuất và tiêu thụ phù hợp với từng thời vụ.

Tại đại hội, đa số thành viên HTX thống nhất với báo cáo tổng kết tình hoạt động nhiệm kỳ III (2015-2018), phương hướng nhiệm kỳ IV (2019-2024) và báo cáo tài chính của HTX đưa ra. Bên cạnh đó có một số ý kiến thảo luận đề nghị giải thích rõ hơn về thu chi tài chính trong nhiệm kỳ qua đều được Đoàn chủ tịch trả lời thõa đáng.

Để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của các thành viên cũng như sự phát triển của HTX trong nhiệm kỳ tới, HTX đã nhất trí đề nghị 3 đồng chí trong HĐQT nhiệm kỳ trước tái cử và bổ sung thêm 2 đồng chí mới tham gia vào HĐQT nhằm mục đích phù hợp với hướng đi sắp tới của HTX là mở rộng diện tích HTX với quy mô lớn hơn, ban kiểm soát 02 đồng chí.

Kết thúc hội nghị, ông Phạm Văn Nhiều được thành viên tín nhiệm tiếp tục tái cử giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, kiêm giám đốc HTX.

Một số hình ảnh Đại hội

Ngọc Chuyền