Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động

(07:25 | 13/05/2019)

Ngày 7 tháng 5 năm 2019 tại huyện Phú Quốc,  UBND tỉnh đã tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, đến dự có đồng chí Đỗ Thanh Bình, ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019, các thành viên trong Ban Chỉ đạo, đại diện các sở, ban ngành đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các công ty, doanh nghiệp và người lao động trong tỉnh về dự.

 

Đồng chi Đỗ Thanh Bình Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại buổi lễ

 

 Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động của tỉnh thì trong năm 2018 các ngành, các cấp, các tổ chức doanh nghiệp trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, đạt được nhiều kết quả thiết thực, công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi người lao động luôn được quan tâm; hầu hết các doanh nghiệp trong tỉnh đã tổ chức thực hiện tốt việc khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Tổ chức tập huấn, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho trên 3.000 người lao động; kiểm địng 354 thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động; những công ty doanh nghiệp có số lao động đông đều tuân thủ nghiêm ngắt quy trình an toàn lao động, không để xảy ra tai nạn lao động.

 

Tuy vậy, trong năm 2018  trong tỉnh cũng xảy ra 04 vụ tai nạn làm chết 5 người; 4 vụ tai nạn lao động làm bị thương 4 người; giảm 2 vụ và 2 người chết so với năm 2017. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thanh Bình nhấn mạnh. Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề “tăng cường, đánh giá, quản lý các nguy cơ rũi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn toàn tỉnh trong năm 2019 và những năm tiếp theo, nhằm giảm tối đa các vụ cháy, nổ, hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn lao động, trong đó quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người lao động, hạn chế bệnh nghề nghiệp, nhất là tai nạn lao động chết người. Các ngành các cấp, các doanh nghiệp cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ thuộc các thành phần kinh tế cần nghiêm túc tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, đặc biệt là đối với doanh nghiệp có nhiều yếu tố nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm để nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động trong công tác an toàn, vệ sinh lao động.

 

 Các sở, ban ngành, các địa phương cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, phải có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động.

 

Tại buổi lễ UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện an toàn, vệ sinh lao động năm 2018;  Sở lao động Thương binh và Xã hội tặng giấy khen cho 10 tập thể  có thành tích tiêu biểu, trong phong trào thi đua chuyên đề an toàn vệ sinh lao động năm 2018. Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua cho 01 tập thể và 02 bằng khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xanh, sạch, đẹp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động trong năm 2018.

Trần Thanh Dũng