Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Tặng quà cho cán bộ, viên chức Liên minh HTX tỉnh nhân dịp tết cổ truyền người Khmer “Chôl Chnăm Thmây”

(14:19 | 11/04/2019)

Tết cổ truyền của người Khmer Nam Bộ còn được gọi là Chôl Chnăm Thmây. Chôl Chnăm Thmây là lễ hội Mừng năm mới (hay còn gọi là ''Lễ chịu tuổi”), được diễn ra từ ngày 13 đến 16 tháng 4 dương lịch hàng năm.

Cứ đến ngày này, trước tết độ khoảng nửa tháng, đồng bào Khmer đã tất bật chuẩn bị sửa sang nhà cửa, làm bánh mứt, mâm cỗ, may quần áo mới... để đón tết cổ truyền của mình. Nhưng quan trọng hơn cả là việc người khmer tự nguyện góp công, góp của tu bổ, sửa sang chùa nơi gia đình đang sinh sống.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động, công đoàn viên Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kiên Giang có 16 người;  07 nam và  09 nữ, trong đó có 01 nữ là người dân tộc khmer.

Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần. Đồng thời, thể hiện tình đoàn kết gắn bó, tương than tương ái với người dân tộc thiểu số. Ngày 11/4/2019, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kiên Giang phối hợp chi bộ và Ban chấp hành công đoàn cơ sở của đơn vị tổ chức thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho đồng chí là công đoàn viên chức Liên minh Hợp tác xã tỉnh nhân dịp “Tết cổ truyền Khmer (Chôl Chnăm Thmây)”.

Qua đó, góp phần năng cao giá trị, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa, dân tộc, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó keo sơn các dân tộc anh em Việt Nam.

 

 

Đ/c Nguyễn Văn Thế-Phó Chủ tịch thường trực LMHTX tỉnh, tặng quà cho

cán bộ đơn vị nhân dịp tết cổ truyền 

Trúc Mai