Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

352 HTX đăng ký tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại HTX năm 2019

(07:15 | 09/04/2019)

Tính đến hết ngày 4/4/2019, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư đã nhận được đăng ký của 63/63 tỉnh, thành phố tham gia Hội chợ với tổng số 352 HTX đăng ký tham gia 300 gian hàng.

Sơ đồ bố trí gian hàng Hội chợ

Ngoài ra, 10 doanh nghiệp nước ngoài của Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản, Philippines đã đăng ký tham gia 10 gian hàng và 10 doanh nghiệp xác nhận tham gia quảng cáo, tài trợ cũng đăng ký mỗi đơn vị một gian hàng.

Hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm hàng hóa cho khu vực HTX cũng nhận được đơn đăng ký tham gia của 214 HTX; 30 doanh nghiệp xác nhận tham dự như SaigonCoop, Pronton, Vineco và 10 đơn vị thu mua của các chợ đầu mối.

Ban tổ chức Hội chợ đã hoàn thành thủ tục pháp lý liên quan, đồng thời phối hợp với Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ, hoàn thiện thiết kế các phướn, panner trình Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cấp giấy phép theo quy định của UBND TP.

Việc thay đổi địa điểm tổ chức Hội chợ đã được Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư làm việc với Trung tâm thể dục thể thao Hoa Lư, quận 1 hoàn thành thủ tục thuê mặt bằng và thông báo cho 63 tỉnh, thành phố. Công tác lựa chọn nhà cung cấp thiết bị dàn dựng gian hàng, nhà giàn, sân khấu, nhà họp lễ cũng đã được hoàn thiện và bắt đầu thi công từ ngày 12 - 15/4/2019.

Để bảo đảm an ninh, phòng cháy chữa cháy, điện lực, y tế trong quá trình diễn ra Hội chợ, Ban tổ chức đã ký kết hợp tác với các đơn vị chịu trách nhiệm; lập kế hoạch chi tiết để giao gian hàng, hướng dẫn vận chuyển hàng hóa của các tỉnh, thành phố vào gian hàng.

Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư đã hoàn thiện phương án thiết kế tổng thể Hội chợ (thiết kế sơ đồ chi tiết gian hàng, thiết kế sân khấu, nhà giàn, phướn dọc, phướn ngang, panner…); xây dựng phương án phân bổ gian hàng; hoàn thiện phương án chi tiết và thông báo vị trí gian hàng cho toàn bộ các tỉnh, thành phố trên nguyên tắc phân chia theo khu vực Bắc, Trung, Nam; bảo đảm tiêu chí gian hàng của các tỉnh, thành phố được liền kề, dễ thiết kế, trang trí và trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Kịch bản diễn ra của Hội chợ đã được Ban tổ chức hoàn thành và sẵn sàng cho các hoạt động diễn ra. Bên cạnh đó, danh sách, địa chỉ các khách sạn, điểm ăn xung quanh khu vực Hội chợ, danh sách các nhà cung cấp thiết bị (bàn, ghế, kệ, thiết kế…) đã được cung cấp thông tin cho 63 tỉnh, thành phố để liên hệ, đặt hàng.

 

Ngọc Chuyền (Theo Thời Báo Kinh Doanh)