Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Bộ phận thường trực

Xem với cỡ chữAA

TP HCM ra giải pháp vì ùn tắc khi cầu huyết mạch đóng cửa

(10:49 | 30/10/2013)

Theo ông Vương Hoàng Thanh, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án nâng cấp đô thị (chủ đầu tư xây 4 cầu mới), khảo sát thực tế tình hình giao thông sau khi đóng cửa 2 cây cầu huyết mạch, thành phố đã yêu cầu nghiên cứu xây thêm hai cầu tạm tại khu vực cầu Hậu

Theo ông Vương Hoàng Thanh, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án nâng cấp đô thị (chủ đầu tư xây 4 cầu mới), khảo sát thực tế tình hình giao thông sau khi đóng cửa 2 cây cầu huyết mạch, thành phố đã yêu cầu nghiên cứu xây thêm hai cầu tạm tại khu vực cầu Hậu Giang, quận 6. Hiện có 2 cầu tạm, mỗi cầu rộng 4 m, đáp ứng nhu cầu lưu thông của ôtô con và xe tải dưới 3,5 tấn. Đối với khu vực cầu Bông, chủ đầu tư đang nghiên cứu mở rộng thêm đoạn đường Hoàng Sa để có thêm đường cho xe máy di chuyển. Khu vực này hiện được trồng cây xanh và thảm cỏ.

cau-tam-6602-1383063078.jpg

Dòng người xếp hàng dài trên đường Hoàng Sa chen chúc qua cầu tạm cạnh cầu Bông chiều 28/10. Ảnh: Hữu Công

Để đảm bảo giao thông, ngoài phân luồng, đơn vị liên quan đã thường xuyên bố trí khoảng 80 người điều tiết tại khu vực cầu Bông, 34 người điều tiết ở khu vực cầu Hậu Giang. Tuy nhiên, trong 3 ngày qua, vào giờ cao điểm tại một số vị trí như đường Hoàng Sa dưới chân cầu Bông và tại các cây cầu tạm có mật độ giao thông khá cao, hàng nghìn xe máy phải xếp hàng nhích từng chút một. Các tuyến đường xung quanh cầu Bông cũng rơi vào cảnh ùn ứ, xe cộ phải di chuyển rất chậm.

Sở Giao thông Vận tải cũng cho biết, cầu Lê Văn Sỹ sẽ được đóng cửa vào lúc 6h ngày 9/11 và cầu Kiệu là 6h ngày 23/11. Giao thông tại các khu vực này cũng được phân luồng theo lộ trình mới.

cay-xanh-9400-1383063078.jpg

Chủ đầu tư đang nghiên cứu mở rộng thêm mặt đường Hoàng Sa dưới chân cầu Bông hiện được trồng cây xanh và cỏ, để có thêm đường cho xe máy di chuyển. Ảnh: Hữu Công

Dự án xây dựng 4 cầu Bông, Kiệu, Lê Văn Sỹ và Hậu Giang được thực hiện từ nguồn vốn vay của Ngân hàng thế giới (gần 37 triệu USD) nhằm thay thế các cầu cũ đã sử dụng hơn 50 năm, không đảm bảo an toàn, đồng thời nâng cao năng lực giao thông trên tuyến đường và khu vực. Trong đó, số tiền đầu tư cầu Bông là 130 tỷ đồng, cầu Hậu Giang là 128 tỷ đồng, cầu Kiệu 115 tỷ đồng và 110 tỷ đồng xây cầu Lê Văn Sỹ. Theo kế hoạch, cả 4 cây cầu mới phải được hoàn thành trước tháng 10/2014 nếu không sẽ bị Ngân hàng thế giới cắt vốn.