Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Hoạt động chung Liên minh HTX

Xem với cỡ chữAA

Học tập mô hình điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại Trà Vinh

(13:53 | 20/05/2024)

Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Dũng làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc, trao đổi và học tập kinh nghiệm mô hình điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của hợp tác xã (HTX) tại tỉnh Trà Vinh. Tiếp đoàn có ông Thái Phước Lộc, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh cùng tập thể lãnh đạo, phòng ban và cán bộ phụ trách điểm trưng bày.

 

 

Lãnh đạo Liên minh HTX Kiên Giang và Trà Vinh chụp hình lưu niệm tại điểm trưng bày

 

 

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch hàng năm của Liên minh HTX Kiên Giang nhằm thúc đẩy và phát triển điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản HTX, doanh nghiệp thành viên. Qua đó, hỗ trợ và làm đòn bẩy giúp sản phẩm HTX, doanh nghiệp thành viên có cơ hội vươn xa lên một tầm cao mới, được nhiều người dân trong tỉnh và du khách biết đến.

 

 

Đoàn tham quan điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản HTX, doanh nghiệp thành viên của Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh

 

Bên cạnh đó, giúp đơn vị và các HTX, doanh nghiệp thành viên có cơ hội giao lưu, học hỏi cách thức xây dựng điểm trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và nông sản của mình một cách hiệu quả nhất.

 

Tại buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh và cán bộ phụ trách đã nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, quản lý và điều hành điểm trưng bày một cách rõ ràng và hiệu quả nhất.

 

Qua tham quan, học tập kinh nghiệm, cán bộ quản lý điểm trưng bày của đơn vị, lãnh đạo HTX thành viên có cách nhìn toàn diện, đổi mới tư duy trong chỉ đạo, điều hành xây dựng điểm trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và nông sản phù hợp với tình hình thức tế để nâng hiệu quả kinh tế trong sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập và ổn định đời sống cho thành viên trong thời gian tới.

 

Năm 2023 Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ 4 HTX xây dựng 4 điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Năm 2024 tiếp tục xin kinh phí hỗ trợ thêm 8 điểm cho 8 HTX.

 

Tin va ảnh: T.T