Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: 8 HTX tham gia hội chợ kết nối cung cầu tại Hà Nội

(15:17 | 26/09/2023)

Với mục tiêu hỗ trợ các HTX quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng. Trên cơ sở hội chợ kết nối cung – cầu do sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội tổ chức, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ cho HTX tham gia trưng bày, giới thiệu, triển lãm sản phẩm đặc trưng của mình.

 

Đại biểu tham quan các sản phẩm của HTX tại gian hàng Liên minh HTX Kiên Giang

 

Hội chợ diễn ra từ ngày 20 - 25/9/2023. Tham gia Hội chợ có hơn 100 gian hàng của HTX, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố cả nước. Trong đó, Kiên Giang có 8 HTX với 14 sản phẩm tham gia trưng bày tại hội chợ bao gồm các sản phẩm đặc trưng, đạt chất lượng OCOP, các mặt hàng chủ lực như: tôm khô, cua, mắm cá lóc, khô cá lóc, kẹo khóm, giỏ xách cỏ bàng…

 

Các sản phẩm của HTX trưng bày tại hội chợ

 

Đây là cơ hội thúc đẩy các sản phẩm  truyền thống, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tham gia kết nối cung cầu, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập các HTX, doanh nghiệp thành viên. Đồng thời Hội chợ lần này cũng là cơ hội để người dân, du khách được tham quan, trải nghiệm mua sắm những sản phẩm chất lượng OCOP của các HTX, doanh nghiệp theo nhu cầu, sở thích.

 

Cũng thông qua Hội chợ, các HTX, doanh nghiệp thành viên đã có cơ hội quảng bá sản phẩm của mình và tìm kiếm đối tác ký kết hợp đồng tiêu thụ lâu dài, nâng cao giá trị hàng hoá và thu nhập cho thành viên ngày càng ổn định.

Tin va ảnh: T.T