Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Xã Vĩnh Hoà thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp

(09:32 | 14/07/2023)

Tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Hoà, huyện U Minh Thượng các sáng lập viên vừa tổ chức Hội nghị thành lập hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Thạnh Hoà Phát, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Phạm Thành Trăm; Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Nguyễn Việt Trung; Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  - thành viên tổ chỉ đạo xã Lê Văn Nam; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và thành viên HTX.

 

Đại biểu dự hội nghị

 

Đây là HTX được thành lập trên cơ sở sự đồng thuận của bà con nhân dân trong ấp nhằm cung cấp các dịch vụ cho sản xuất lúa, để giảm chi phí đầu vào, tăng thu nhập cho các hộ dân, góp phần giảm nghèo và đẩy nhanh tốc độ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn. Bên cạnh đó, kinh tế tập thể đã và đang được Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các công trình đầu tư hạ tầng, thủy lợi, giao thông nông thôn đã và đang phát huy hiệu quả, giúp cho HTX trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế ở địa phương, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp đang tích cực thực hiện cụ thể hóa bằng sự quan tâm ưu tiên dành các chương trình hỗ trợ cho HTX để khuyến khích người dân tham gia HTX.

 

Các sáng lập viên điều hành hội nghị

 

HTX có 52 Thành viên, diện tích canh tác 92,07ha, vốn điều lệ 53.750.000 đồng. Hoạt động với các ngành nghề sản xuất, kinh doanh gồm: Cung ứng dịch vụ làm đất; dịch vụ thu hoạch; dịch vụ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; dịch vụ lúa giống; dịch vụ tiêu thụ sản phẩm cho thành viên.

 

Lãnh đạo UBND xã phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ; phương án sản xuất kinh doanh danh sách thành viên của HTX. Đồng thời, đại biểu tiến hành bầu Hội đồng quản trị 05 thành viên và Ban kiểm soát 03 thành viên. Ông Nguyễn Trường Giang được bầu là Chủ tịch Hội đồng quản trị, đồng thời kiêm Giám đốc HTX.

 

Hội đồng quản trị, ban kiểm soát ra mắt HTX

 

Kết thúc hội nghị, các thành viên đều tin tưởng rằng, việc thành lập HTX sẽ tạo điều kiện giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương có thu nhập để nâng cao cuộc sống, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà. Do đó, Hội đồng quản trị HTX phải năng động, sáng tạo trong hoạt động; thực hiện tốt công tác dân chủ, công khai, minh bạch tài chính của HTX để duy trì hoạt động và thu hút thành viên mới gia nhập HTX.     

Tin va ảnh: T.T