Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Khai giảng lớp tập huấn dạy nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số

(09:58 | 11/07/2023)

Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giang Thành tổ chức khai giảng lớp tập huấn khởi sự kinh doanh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại Hợp tác xã phụ nữ cỏ Bàng Phú Mỹ, huyện Giang Thành. Đến dự lễ khai giảng có Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Phạm Thành Trăm; ông Dương Thanh Quan, Trưởng Phòng Kế hoạch – Chính sách phát triển HTX, Liên minh HTX tỉnh; ông Chung Quốc Huy, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Giang Thành; Giám đốc và 25 thành viên HTX.

 

Ông Dương Thanh Quan, Trưởng Phòng Kế hoạch – Chính sách phát triển HTX triển khai một số nội dung lớp tập huấn

 

Đây là một trong những nội dung thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 theo kế hoạch phối hợp giữa Liên minh HTX tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh.

 

Giáo viên hướng dẫn cách đan cỏ bàng cho thành viên HTX

 

Cụ thể, lớp tập huấn nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số lần này là hướng dẫn cho thành viên HTX đan các sản phẩm có hoa văn từ cây cỏ Bàng. Đây là sản phẩm được yêu thích trên thị trường hiện nay, cũng là cơ hội để thành viên có thêm thu nhập, nâng cao đời sống.

 

Sản phẩm mẫu để thành viên HTX làm theo

 

Tại buổi khai giảng thông qua khai thông của Liên minh HTX tỉnh, đa số thành viên đều phấn khởi và hứa sẽ phấn đấu học tập thật tốt trong quá trình giáo viên hướng dẫn, để tạo ra sản phẩm đẹp cung ứng cho thị trường, nâng cao thương hiệu cho HTX.

 

Đại biểu và thành viên HTX tại buổi khai giảng tập huấn

 

Dự kiến, lớp tập huấn dạy nghề sẽ diễn ra trong 6 ngày, sau đó, sẽ sát hạch đánh giá kết quả và tổng kết.

 

Tin va ảnh: T.T