Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Đơn vị thành viên

Xem với cỡ chữAA

HTX Ngã Bát: Đại hội thành viên lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2025

(10:00 | 20/02/2023)

HTX Ngã Bát, xã Đông Hưng B, huyện An Minh vừa tổ chức Đại hội thành viên lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2025. Đến dự có Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phạm Thành Trăm; bà Trần Hồng Lam, Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ - Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ An Minh; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp và một số công ty, doanh nghiệp liên kết với hợp tác xã.

 

 

Toàn  cảnh Đại hội 

 

Sau hai nhiệm kỳ hoạt động, hợp tác xã đã phát triển từ 8 thành viên lên 30 thành viên, vốn điều lệ tăng từ 26,5 triệu đồng lên 355 triệu đồng. Hợp tác xã thực hiện dịch vụ cơ bản cho thành viên và bà con trong vùng là hợp đồng với các công ty cung ứng giống và tiêu thụ sản phẩm.

 

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của tập thể, hợp tác xã đã có những thành công nhất định. Cụ thể, lợi nhuận của hợp tác xã nhiệm kỳ qua lên đến hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, trích lập các quỹ theo quy định gần 300 triệu đồng, lợi nhuận chia cho thành viên hơn 650 triệu đồng.

 

Để đạt được kết quả khả quan trên, hàng năm Hội đồng quản trị hợp tác xã đã phát động phong trào thi đua trong thành viên theo phương châm “Sử dụng nhiều được hưởng nhiều”. Sau đó chủ động ký kết với các công ty sản xuất giống, vật tư nông – thuỷ sản có uy tín, chất lượng cung cấp cho thành viên chính thức và thành viên liên kết của hợp tác xã.

 

Bên cạnh đó, hợp tác xã luôn được sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Đông Hưng B và sự ủng hộ nhiệt tình của bà con thành viên. Có thể nói, đây là điều kiện thuận lợi nhất để hợp tác xã phát triển.

 

Phát biểu tại Đại hội Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phạm Thành Trăm biểu dương kết quả mà hợp tác xã đã đạt trong nhiệm kỳ qua. Hợp tác xã đã phát triển đúng hướng, đúng Luật và triển vọng phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Cố gắng giữ vững tinh thần đoàn kết trong thành viên, lấy thành viên làm mục tiêu và tạo sự thành công trong tương lai.

 

Cũng tại Đại hội, ông Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phấn khởi và ghi nhận nỗ lực của lãnh đạo hợp tác xã. Ghi nhận tinh thần đoàn kết nộ bộ cũng như tinh thần xây dựng của tập thể thành viên. Mong rằng, nhiệm kỳ tới hợp tác xã sẽ đạt được kết quả vượt trội hơn mong muốn.

 

Mục tiêu của hợp tác xã trong nhiệm kỳ tới sẽ mở rộng sản xuất kinh doanh và phát triển các dịch vụ sau thu hoạch, vận động phát triển 05 thành viên mới, tăng vốn điều lệ lên 450 triệu đồng, trích hoa hồng cho thành viên 15 triệu đồng/năm, 100% thành viên tham gia các dịch vụ…

 

Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Phạm Thành Trăm tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân thành viên HTX

 

 Dịp này, Liên minh HTX tỉnh đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; Ban chỉ đạo kinh tế tập thể xã, hợp tác xã xã Đông Hưng B 04 giấy khen cho tập thể và cá nhân; hợp tác xã tặng nhiều giấy khen và phần thưởng cho thành viên đạt mốc khen thưởng đã có thành tích tốt, đóng góp xây dựng và phát triển hợp tác xã trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là thành viên sử dụng nhiều sản phẩm dịch vụ.

 

 

Hợp tác xã tặng giấy khen và phần thưởng cho thành viên

 

Tại Đại hội cũng giới thiệu và bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên, ông Nguyễn Minh Thức tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc hợp tác xã. Kết thúc Đại hội đã thông qua nghị quyết và các thành viên thảo luận biểu quyết thống nhất 100%.

 

 

Tin va ảnh: T.T