Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Đơn vị thành viên

Xem với cỡ chữAA

HTX Ngã Bát tổng kết tình hình hoạt động năm 2020

(14:21 | 16/03/2021)

HTX Ngã Bát, xã Đông Hưng B, huyện An Minh vừa tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2020 và triển khai kế hoạch phát triển năm 2021. Đến dự có ông Trần Thanh Dũng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp và một số công ty, doanh nghiệp liên kết với hợp tác xã.

 

 

Toàn  cảnh hội nghị

 

Sau Đại hội thành viên lần thứ II  được tổ chức vào đầu năm 2020, hợp tác xã đã kết nạp thêm 18 thành viên mới, nâng tổng số thành viên hiện tại lên 27 người và vốn điều lệ tăng từ 26,5 triệu đồng lên 135 triệu đồng. Hợp tác xã thực hiện dịch vụ cơ bản cho thành viên và bà con trong vùng là hợp đồng với các công ty cung ứng giống và tiêu thụ sản phẩm.

 

Qua một năm hoạt động, với quyết tâm của tập thể, hợp tác xã đã có những thành công nhất định. Cụ thể, lợi nhuận của hợp tác xã năm 2020 lên đến 283.858.000 đồng, trong đó lợi nhuận cho hợp tác xã hoạt động 133.279.000 đồng, lợi nhuận chia cho thành viên 150.579.000. Hợp tác xã đã trích lập các quỹ theo quy định (quỹ phát triển sản xuất và quỹ dự phòng) 72.676.000 đồng; đồng thời trích lập quỹ phúc lợi 7.787.000 đồng.

 

Để đạt được kết quả khả quan trên, đầu năm 2020 Hội đồng quản trị hợp tác xã đã phát động phong trào thi đua trong thành viên theo phương châm “Sử dụng nhiều được hưởng nhiều”. Sau đó chủ động ký kết với các công ty sản xuất giống, vật tư nông – thuỷ sản có uy tín, chất lượng cung cấp cho thành viên chính thức và thành viên liên kết của hợp tác xã.

 

Bên cạnh đó, hợp tác xã luôn được sự quan tâm sâu sát của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Đông Hưng B và sự ủng hộ nhiệt tình của bà con thành viên. Có thể nói, đây là điều kiện thuận lợi nhất để hợp tác xã phát triển. Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Đức Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cho biết: “Rất vui vì trên địa bàn có hợp tác xã hoạt động hiệu quả như vậy, mong hợp tác xã cố gắng giữ vững thành tích này, về phía xã sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực mọi hoạt động giúp hợp tác xã ngày càng phát triển”.

 

Ông Trần Thanh Dũng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Ông Trần Thanh Dũng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh biểu dương kết quả mà hợp tác xã đã đạt được đến thời điểm hiện tại. Thời điểm thành lập có thể nói hợp tác xã yếu về mọi mặt, nhưng với quyết tâm của tập thể nhất là ban lãnh đạo đã giúp hợp tác xã vươn lên.

 

Mục tiêu của hợp tác xã trong thời gian tới sẽ mở rộng sản xuất kinh doanh và phát triển các dịch vụ sau thu hoạch, vận động phát triển thành viên mới, tăng diện tích sản xuất…

 

 Dịp này, Ban chỉ đạo kinh tế tập thể xã, hợp tác xã đã tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích tốt, đóng góp xây dựng và phát triển hợp tác xã trong năm qua, đặc biệt là thành viên sử dụng nhiều sản phẩm dịch vụ.

 

Một số hình ảnh khen thưởng:

 

 

T.T