Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Đơn vị thành viên

Xem với cỡ chữAA

HTX dịch vụ nông nghiệp Cây Chôm tổ chức hội nghị tổng năm 2019

(09:18 | 18/08/2020)

HTX dịch vụ nông nghiệp Cây Chôm, xã Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 nhằm đánh giá lại công tác điều hành tổ chức và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của HTX trong năm qua. Đến dự có ông Phạm Thành Trăm, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đại diện Hội Nông dân, phòng Tài Chính, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; đại diện lãnh đạo xã có ông Huỳnh Thanh Hà, Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo ấp và thành viên HTX.

 

HTX dịch vụ nông nghiệp Cây Chôm có 24 thành viên, diện tích 148 ha với vốn điều lệ 500.000.000 đồng. Năm 2019, có thể nói HTX hoạt động tương đối hiệu quả, giảm chí phí sản xuất và ổn định được đầu ra sản phẩm, tặng lợi nhuận cơ bản cho thành viên. Tổng doanh thu hơn 400 triệu đồng, sau khi trừ các chi phí lợi nhuận còn lại hơn 100 triệu đồng.

 

Ngoài ra HTX cũng đã trích được các loại quỹ theo quy định. Có thể thấy, mặc dù lợi nhuận mang lại cho thành viên chưa cao nhưng đã cải thiện đáng kể hạn chế thiếu xót sau khi củng cố lại tổ chức bộ máy vào cuối năm 2019. Đây là điều đáng mừng, thể hiện sự quan tâm sâu sát của chính quyền địa phương và sự nổ lực của tập thể lãnh đạo HTX nói riêng và thành viên HTX nói chung.

 

Ông Nguyễn Văn Tình, Giám đốc HTX thông qua báo cáo tình hình hoạt động năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

 

Năm qua, HTX được các ngành các cấp quan tâm hỗ trợ nhiều chương trình, dự án và các chính sách ưu đãi của địa phương Có thể nói, đây là HTX có tiềm năng và lợi thế trong sản xuất kinh doanh, hoạt động rất có hiệu quả.

 

Tuy nhiên, việc lãnh đạo điều hành còn nhiều hạn chế nhất định, nhất là điều hành thực hiện các dịch vụ, chưa mở rộng được các dịch vụ để sản xuất kinh doanh, tăng cao lợi nhuận cho thành viên.

 

Trong thời gian tới HTX sẽ vận động kết nạp thêm thành viên mới, mở rộng diện tích canh tác; đẩy mạnh các hoạt động trong sản xuất kinh doanh nhằm tăng thu nhập cho thành viên.

 

Ông Huỳnh Thanh Hà, Chủ tịch UBND xã Lình Huỳnh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Huỳnh Thanh Hà, Chủ tịch UBND xã Lình Huỳnh cho biết: “Đây là HTX điểm của xã, tuy hoạt động hiệu quả nhưng vẫn chưa gọi là mạnh. Về phía xã sẽ cố gắng theo sát hỗ trợ về mọi mặt để HTX hoạt động tốt hơn nữa”.

 

 

T.T