Liên minh hợp tác xã Kiên Giang

Điểm tin

Xem với cỡ chữAA

Xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp

(15:29 | 11/10/2019)

Xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận vừa tổ chức hội nghị thành lập hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hiểu Phát, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đến dự có lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh; lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể xã và ấp Ruộng Sạ.

 

 

Sản phẩm tôm khô của HTX

 

Hợp tác xã có 08 thành viên, vốn đều lệ 1.040.000.000 đồng. Hợp tác xã chỉ thực hiện dịch vụ cơ bản là thu mua và sản xuất ra các sản phẩm từ con tôm. Lợi thế của hợp tác xã là tận dụng nguồn nguyên liệu từ tôm nuôi của các hộ thành viên, mặc khác hiện nay được nuôi nhiều tại địa phương.

 

Mục tiêu của hợp tác xã sau khi thành lập là làm đầu mối trong việc cung cấp các dịch vụ, giảm giá đầu vào và ổn định đầu ra sản phẩm cho thành viên. Xây dựng mã truy xuất nguồn gốc, tạo dựng thương hiệu để dần dần đưa các sản phẩm của hợp tác xã vươn ra xa hơn kể cả thì trương trong và ngoài nước. Khi có đủ điều kiện hợp tác xã sẽ mở rộng sản xuất các sản phẩm như: muối tôm, mắm tôm, nước mắm tôm…nhằm tận dụng tối đa các phế phẩm từ con tôm.

 

 

Phát biểu tại hội nghị, Ông Thái Thanh Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cho rằng: “Chỉ có thành lập hợp tác xã mới giải quyết được khó khăn của người nông dân nuôi tôm hiện nay. Bởi vì, sản xuất các sản phẩm từ tôm theo các dịch vụ của hợp tác xã thành viên sẽ không lo về đầu ra, bên cạnh đó tận dụng được tối đa nguồn nguyên liệu. Thời gian tới, địa phương sẽ cố gắng hết sức hỗ trợ hợp tác xã phát triển, mở rộng thị trường cũng như công tác vận đông kết nạp thêm thành viên. Ông Thái Thanh Phong yêu cầu Ban quan lý hợp tác xã phải biết liên kết tạo thành sức mạnh tổng hợp, từng bước cải thiện sản xuất ngày một hiệu quả hơn. Hỗ trợ nhau đáp ứng nhu cầu chung là giảm chi phí đầu vào, tăng cao lợi nhuận.

 

Hội đồng quản trị, kiểm soat viên ra mắt hứa hẹn

 

Kết thúc hội nghị, đã thông qua nghị quyết và được thành viên biểu quyết tán thành 100%. Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người, bầu 01 kiểm soát viên, Bà Lê Thị Kim Thoa được bầu làm Chủ tịch Hội quản trị kiêm Giám đốc hợp tác xã.

Thành Trăm